Jian Sui trong ẩm thực Singapore vốn là một món ăn nổi bật cùa người Trung Hoa, với cái tên dân dã là bánh rán vừng. Và khi những người Hoa đến sinh sống tại Singapore đã mang theo loại bánh này, từ đó Jian Sui được đề cập đến như một trong những món bánh của Quốc đảo Sư tử.
Thực hiện tour Singapore, nếu ai đã từng nếm thử món Jian Sui thì đều nhận ra một điều khá thú vị, đó là hương vị của Jian Sui gần giống với bánh cam ở nước ta. Jian Sui trong ẩm thực Singapore được chiên, có hình tròn và làm từ bột nếp có lớp vừng bên ngoài, tùy vào từng loại mà có nhân hoặc không.
Với người Singapore thì Jian Sui chính là biểu tượng của sự sung túc, giàu có, phú quý bởi Jian Sui mang bề ngoài vàng rộm. Người dân nơi đây tin rằng, những chiếc bánh Jian Sui khi rán lên nở phồng sẽ mang đến nhiều điều may mắn, bởi thế Jian Sui luôn được nhiều người lựa chọn.
Thành phần của bánh Jian Sui gồm vừng trắng, đường nâu, bột nếp, nếu có nhân thì thường hạt sen hoặc đậu đỏ. Người ta sẽ hòa đường nâu rồi đổ vào bột nhào cho thật mịn sau đó lăn tròn, nếu thêm nhân thì cho nhâ vào giữa, nhúng vào bát nước lăn qua vừng và đem chiên cho đến khi mè vàng, bánh nổi lên là chín.
Bánh Jian Sui chỉ khác với bánh cam người Việt Nam là ở nhân, nếu như người Việt chọn nhân đậu xanh thì người Sing lại chuộng hạt sen, đậu đỏ. Tuy nhiên, về hương vị thì hai món ăn này có vẻ tương đồng nhau.
Singapore quốc đảo giàu có luôn thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến. Nơi đây với những công trình kỳ vỹ, với những nét văn hóa độc đáo, cùng ẩm thực Singapore tuyệt vời luôn khiến du khách phải nhớ. Và món bánh sung túc Jian Sui chính là một nét độc đáo trong ẩm thực Singapore phong phú tuyệt vời như thế.