Với những ai đam mê vị chua cay đặc trưng thì luôn hình dung ngau đến ẩm thực Thái Lan. Đất nước này luôn có những món ăn lạ miệng, đậm đà trở thành mục tiêu khám phá của nhiều du khách. Một trong những đặc sản nổi tiếng nhất nhì đất nước Thái Lan phải kể đến là Lạp xưởng Chiang Mai.
Có dịp thực hiện một tour du lịch Thái Lan, ghé thăm các địa phương thuộc khu vực miền Bắc nước này du khách sẽ được giới thiệu về đặc sản Lạp xưởng Chiang Mai. Món ăn này rất nổi tiếng, đến nỗi người phương Tây xem đây như là một món xúc xích được lên men, với nguyên liệu chủ yếu là thịt heo.
Lạp xưởng Chiang Mai trong ẩm thực Thái Lan được chế biến khá đơn giản, với nguyên liệu chính là thịt nạc heo, da heo, cùng gạo nấu chín, cà ri đỏ, rau thơm và một số gia vị đi kèm. Tất cả các nguyên liệu này sẽ được bọc trong lá chuối hoặc vỏ khác rồi được để lên men trong 3 đến 5 ngày bằng vi sinh tự nhiên. Lạp xưởng Chiang Mai có thể dùng ngay sau khi lên men hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng rất ngon. Trong số những món ăn đó thì người Thái thường nướng lên rồi ăn cùng cơm nếp.
Đến Thái Lan, du khách có thể tìm kiếm Lạp xưởng Chiang Mai ở nhiều nơi. Vì thế nổi tiếng nên nhiều nhà hàng ở đây đã đưa Lạp xưởng Chiang Mai vào thực đơn để phục vụ du khách. Tuy nhiên, một gợi ý nho nhỏ với du khách đó là muốn thưởng thức Lạp xưởng Chiang Mai ngon nhất, đặc sắc nhất thì hãy tìm đến những nhà hàng ở miền Bắc đất nước này.
Thái Lan đã và đang là một điểm đến nổi bật bậc nhất ở Đông Nam Á. Nơi đây sở hữu những công trình kiến trúc tuyệt vời cũng như nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn du khách. Và tất nhiên ẩm thực Thái Lan cũng là một điểm nhấn độc đáo, trong đó Lạp xưởng Chiang Mai chính là một trong những món ăn đặc sản mà du khách không thể bỏ qua.